1. Lòng lợn tiết canh Xuất xứ: Việt Nam.
Vừa qua, tờ Australia News đã đánh giá món lòng lợn tiết canh, dế rán của Việt Nam là hai trong số những món ăn kỳ lạ nhất thế giới. Trong khi đó, rất nhiều người Việt Nam đã từng bị bệnh, thậm chí thiệt mạng vì món ăn kinh dị này. Tuy nhiên, đây lại được coi là món ăn “truyền thống”, rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với dân nhậu.
2. Nhện đen rán Xuất xứ: Campuchia
Món nhện đen rán ở Campuchia. Trong các chợ ở thủ đô Phnom Penh và ở thị
trấn Skuon, người dân rán những con nhện đen này bán cho khách địa phương hoặc khách du lịch.
3. Chuột bao tử
Xuất xứ: Hàn Quốc
Nếu như bạn còn chưa hết hoảng hồn với món cá thối ở trên thì món ăn tiếp theo càng khiến bạn khiếp vía hơn ngay từ tên gọi. Chuột bao tử (thường chết rồi) được dùng để ngâm rượu. Loại rượu này là thức uống truyền thống của người dân Trung Quốc và Hàn Quốc mà theo quan niệm của họ thi đây là loại thuốc bổ rất tốt cho sức khỏe.
Ban đầu, những chú chuột con còn chưa mở mắt này bị “tóm” khi còn đang bú
tí mẹ, sau đó được nhét vào chai chứa rượu gạo rồi để lên men, một thời gian sau là người ta có thể rót ra chén thưởng thức ngon lành.
4. Đầu cừu luộc
Xuất xứ: Iraq
Trong số tất cả các món ăn trên đời, có lẽ món ăn này của người Iraq là “kinh dị” nhất. Thông thường, họ thưởng thức món ăn này với cách bày biện như hình trên - một cái đầu cừu được luộc chín nằm giữa một số loại rau củ sắc màu.
Cho dù bạn là người dũng cảm muốn thử món ăn độc đáo này thì đôi lúc trong quá trình nhâm nhi “nghệ thuật ẩm thực”, chắc hẳn bạn cũng phải giật mình hoảng sợ khi nhìn vào “đôi mắt ấy”.
5. Giòi pho mát
Xuất xứ: Sardinia.
Mon ăn có tên gọi Casu marzu có nguồn gốc từ Sardinia này được khuyến cáo về vấn đề vệ sinh. Người ta để ruồi đẻ trứng lên pho mát và sau đó nở thành những con giòi. Họ cho rằng như vậy sẽ thêm men cho miếng pho mát. Món ăn này bị cấm ở các nước châu Âu.
6. Thịt chuột
Xuất xứ: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
Thịt chuột được dùng làm món ăn là chuyện không mấy xa lạ tại các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và Lào.
7. Thịt cá thối
Xuất xứ: Na-uy
Thịt cá thối là một món ăn truyền thống của người Na-uy được làm từ loài cá tuyết đặc trưng. Cá được ngâm trong dung dịch kiềm trong nhiều ngày cho đến khi da cá bị phân hủy thành màu bàng bạc, lúc này, thịt cá cũng bị phân hủy phần nào, chảy nước nhơn nhớt và bốc mùi. Trên thực tế, món ăn này phổ biến tại Mỹ hơn cả ở Na-uy.
8. Mì dế rán
Xuất xứ: Việt Nam.
Mỳ dế rán hiện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều dân nhậu Việt Nam.
Theo
Vtc news